Du lịch Kiên Giang đến hòn Sơn chinh phục Ma Thiên Lãnh

Hòn Sơn Rái nằm giữa Hòn Tre và quần đảo Nam Du, cách đất liền khoảng 60 km.

Trong các tên gọi trên, hòn Sơn Rái được nhiều người biết và gắn với nhiều truyền thuyết nhất. Có người cho rằng, tên gọi này bắt nguồn từ việc trước đây, trên đảo mọc rất nhiều cây dầu rái. Người khẳng định, trước đây quanh đảo có rất nhiều rái cá sinh sống. Một truyền thuyết khác cho rằng, năm 1777, Nguyễn Ánh chạy trốn quân Tây Sơn. Khi đến đây, có một con rái cá khổng lồ dâng hải sản lên cho ông, nên ông đặt tên cho hòn đảo là hòn Sơn Rái.

Đảo nằm ở giữa biển, bạn chỉ cần chú ý dự báo thời tiết để tránh đi vào dịp mưa, bão hay biển động.

Phương tiện di chuyển

Mỗi ngày có hai chuyến tàu từ cảng Rạch Giá – hòn Sơn Rái, xuất phát lúc 8h15. Nên gọi điện thoại đặt vé tàu trước khi đến để tránh tình trạng hết vé.

Ở đâu?

Trên đảo có rất nhiều khách sạn, nhà nghỉ có giá từ 150.000-200.000 đồng một đêm. Ngoài ra, bạn có thể xin ngủ nhờ ở nhà dân hay cắm trại.

Ăn gì?

Hòn Sơn Rái chưa phát triển du lịch, tuy nhiên, trên đảo có không ít quán ăn với giá mềm, chế biến ổn. Nếu tiết kiệm, bạn có thể mua hải sản ở chợ rồi tự chế biến.

Các món bạn nên thưởng thức tại đây là cá ba thú chiên tươi, mực nướng, cá rìa canh chua, gỏi cá trích cuốn bánh tráng.

Chơi gì?

Điểm tham quan đầu tiên là các bãi biển: bãi Bàng, bãi Nhà, bãi Thiên Tuế, bãi Giếng và bãi Bấc. Trong đó, đẹp nhất là bãi Bàng với nước trong, cát trắng, những bãi đá rải rác trên bờ, dưới nước.

Một hoạt động khám phá khác bạn nên thực hiện tại đây là chinh phục các ngọn núi. Đảo có tất cả 7 ngọn núi, trong đó cao nhất là đỉnh Ma Thiên Lãnh. Hành trình chinh phục không phụ thuộc vào kỹ năng mà là sức bền, vì bạn sẽ phải đi qua ngàn bậc thang nối từ chân lên đỉnh ngọn núi. Bù lại, bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng Sân Tiên, nơi từng được các nàng tiên nữ ghé đến trong truyền thuyết, thu vào tầm mắt cả một vùng biển, núi bao la.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên đến tham quan miếu Bà Cố Chủ, nơi thờ người đầu tiên đến khai phá và định cư ở đảo hay ghé đình Thần Lại Sơn, Thánh Thất Cao Đài, chùa Hải Sơn…

Mang theo những gì?

– Quần áo gọn gàng, bikini để tắm biển và dép lê.

– Áo khoác, mũ, kem chống nắm, kem ngừa và trị côn trùng.

– Dụng cụ nấu nướng, lều, mền… nếu có ý định cắm trại.