Kiên Giang tham dự Ngày hội Du lịch tại TP. Hồ Chí Minh

Hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2016 – Phú Quốc – Đồng bằng sông Cửu Long với chủ đề “Khám phá Đất Phương Nam”, Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh lần thứ 12 năm 2016 sẽ được tổ chức từ ngày 24 – 27/3/2016 tại Khu B, Công viên 23/9 quận 1. Tham gia sự kiện này, Kiên Giang mang đến một chương trình nghệ thuật vào đêm ngày 25/3 với chủ đề “Đêm Kiên Giang”.

Tiết mục Sắc màu phương Nam do các diễn viên Trung tâm Văn hóa tỉnh biểu diễn.

 

Ban tổ chức Ngày hội cho biết, điểm nhấn trong đêm khai mạc là chương trình nghệ thuật với chủ đề “Sắc màu phương Nam” hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2016 – Phú Quốc – Đồng bằng sông Cửu Long. Ngày hội Du lịch TP.Hồ Chí Minh là cơ hội tốt để các địa phương và doanh nghiệp du lịch tiếp cận và giới thiệu tới du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là thị trường du lịch nội địa với hơn 8 triệu dân của Thành phố. Bên cạnh đó, Ngày hội Du lịch còn tạo cơ hội để các doanh nghiệp du lịch xây dựng và khẳng định thương hiệu của mình, chào bán trực tiếp các sản phẩm, dịch vụ du lịch tới thị trường du lịch lớn nhất cả nước.

Ngày hội dự kiến thu hút khoảng trên 300.000 lượt khách tham quan với 150 gian hàng đăng ký tham dự, đại diện cho ngành du lịch của 39 tỉnh/thành trong cả nước tham gia. Các hoạt động được tổ chức, bao gồm: Chương trình Khuyến mãi du lịch, chương trình “Sắc màu Phương Nam” hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2016 với chủ đề “Khám phá Đất Phương Nam”; lễ tôn vinh thương hiệu du lịch hàng đầu TP.Hồ Chí Minh; liên hoan Giọng hát vàng ngành Du lịch TP. Hồ Chí Minh; Hội thi gian hàng đẹp; Hội thảo giới thiệu điểm đến các tỉnh thành… Bên cạnh đó, Ngày hội còn có nhiều chương trình biểu diễn văn hóa, nghệ thuật đặc sắc với nhiều loại hình nghệ thuật độc đáo của vùng đất phương Nam như: Dân ca Nam Bộ, Đờn ca tài tử…

Được sự chỉ đạo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Kiên Giang, hiện nay, Trung tâm Văn hóa tỉnh đang dàn dựng một số các tiết mục biểu diễn trong đêm khai mạc Năm du lịch quốc gia 2016 – Phú Quốc – Đồng bằng sông Cửu Long được khai mạc vào ngày 10/4/2016 tại huyện đảo Phú Quốc, bên cạnh đó cũng dàn dựng một chương trình nghệ thuật mang đậm bản sắc Kiên Giang để phục vụ tại Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh lần thứ 12 năm 2016. Đây sẽ là điều kiện tốt để Kiên Giang quảng bá về những thắng cảnh đẹp nhằm thu hút khách du lịch đến với Kiên Giang trong Năm Du lịch quốc gia 2016.